Câu lạc bộ bóng đá Inter Miami và những điều bạn cần biết

Câu lạc bộ bóng đá Inter Miami và những điều bạn cần biết

Dù mới thành lập chưa được lâu nhưng câu lạc bộ bóng đá Inter Miami đã cho thấy rõ tham vọng vươn lên trở thành 1 thế lực tại Mỹ. Vậy bạn đã biết những gì về họ rồi? Cùng theo chân MitomTV đi vào tìm hiểu thông qua nội dung bài viết ngày hôm nay nhé!

Giới thiệu sơ nét về câu lạc bộ bóng đá Inter Miami

Câu lạc bộ bóng đá Inter Miami (Club Internacional de Fútbol Miami) được biết đến là Inter Miami CF hoặc chỉ đơn giản là Inter Miami là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Mỹ có trụ sở chính nằm tại thành phố Fort Lauderdale. Được thành lập vào thời điểm năm 2018, câu lạc bộ bắt đầu thi đấu tại giải nhà nghề Mỹ – Major League Soccer (MLS) trong mùa giải 2020.

Câu lạc bộ bóng đá Inter Miami chỉ mới được thành lập cách đây không lâu
Câu lạc bộ bóng đá Inter Miami chỉ mới được thành lập cách đây không lâu

Lịch sử ra đời của câu lạc bộ bóng đá Inter Miami

Năm 2007, David Beckham gia nhập câu lạc bộ LA Galaxy chơi bóng kèm theo điều khoản anh có thể kích hoạt để trở thành chủ sở hữu của một đội bóng nhượng quyền thương mại ở giải nhà nghề Mỹ MLS. Beckham đã chính thức thực hiện điều khoản này vào thời điểm năm 2014 để trở thành ông chủ của câu lạc bộ bóng đá Inter Miami. Tuy nhiên, như có đề cập thì đội ra mắt năm 2018 trước khi bước vào thi đấu ở mùa giải năm 2020.

Màu sắc và huy hiệu của Inter Miami

Nhóm Miami Beckham United đã tiết lộ tên cũng như màu sắc của đội vào ngày 5 tháng 9 năm 2018. Theo đó, tên được công bố chính thức là Club Internacional de Fútbol Miami (Inter Miami CF). Huy hiệu của đội bóng này được thiết kế theo phong cách và màu sắc giúp gợi lại truyền thống kiến trúc Art Deco của thành phố, trưng bày đôi con diệc xanh lớn với hai chân đan xen vào nhau tạo thành chữ M. Giữa những con diệc có hình nhật thực, mặt trời mang bảy tia sáng để nhằm tỏ lòng tôn kính với con số Beckham mặc khi vẫn còn là cầu thủ.

Màu sắc của câu lạc bộ bóng đá Inter Miami là màu hồng, đen và trắng. Theo đó thì đây là đội thể thao chuyên nghiệp lớn duy nhất ở khu vực Bắc Mỹ có màu hồng là màu chủ đạo của đội. Huy hiệu hiển thị tên đội được bao quanh tất cả bằng các chữ số La Mã MMXX để đại diện cho năm 2020, mùa giải đầu tiên họ bước vào thi đấu.

Loài chim trong huy hiệu của đội chính là chủ đề tranh luận lớn sau khi nó được công bố và ra mắt. Một số thì suy đoán chúng là hồng hạc và diệc bạch nhưng nhóm nghiên cứu sau đó đã thông báo rằng những con chim này là con chim diệc trắng.

Tên của câu lạc bộ cũng là chủ đề tranh chấp nhãn hiệu với câu lạc bộ bóng lớn tại Ý là Inter Milan, câu lạc bộ đã đệ đơn khiếu nại lên Văn phòng Sáng chế cũng như Nhãn hiệu Hoa Kỳ cho việc sử dụng “Inter” được bảo vệ vào thời điểm năm 2014. MLS đã đệ đơn nhằm phản đối khiếu nại về nhãn hiệu vào tháng 4 năm 2019 và lập luận rằng tên “Inter” là chung chung do được sử dụng bởi nhiều các câu lạc bộ khác và không thể nào được yêu cầu độc quyền. Tính đến thời điểm năm 2021 thì vụ việc vẫn tiếp tục diễn ra.

Beckham là 1 trong những chủ sở hữu đội bóng
Beckham là 1 trong những chủ sở hữu đội bóng

Sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Inter Miami

Câu lạc bộ bóng đá Inter Miami hiện đang chơi các trận đấu thuộc khuôn khổ MLS trên sân nhà tại DRV PNK, địa điểm của Sân vận động Lockhart trước đây. Nó nằm ở Fort Lauderdale, Florida gần đó.

Cổ động viên

Câu lạc bộ bóng đá Inter Miami gồm có bốn nhóm cổ động viên chính thức. Cụ thể bao gồm Nación Rosa Y Negro, The Siege, Southern Legion cũng như Vice City 1896.

Kình địch

Câu lạc bộ bóng đá Inter Miami có sự cạnh tranh nội bộ với Orlando City SC. Đây hiện là hàng xóm của đội và chỉ có một đội khác có trụ sở nằm tại Florida ở MLS. Orlando City gia nhập MLS vào thời điểm năm 2015 nhưng phải đợi đến tận mùa 6 mới thi đấu trận đầu tiên trong tiểu bang với đối thủ MLS sau khi CLB Inter Miami được giới thiệu dưới dạng nhượng quyền thương mại mở rộng năm 2020.

Không giống như nhiều các đối thủ trong Giải bóng đá nhà nghề Mỹ. Không có tên cho sê-ri này mặc dù cho một số đã được đề xuất nhưng ít hoặc là không thành công.

Những cầu thủ nổi bật trong màu áo câu lạc bộ bóng đá Inter Miami

Có rất nhiều những cầu thủ lớn từng hoặc đang chơi cho câu lạc bộ bóng đá Inter Miami. Cụ thể là:

Lionel Messi

Đây chắc chắn là cái tên lớn nhất từng khoác áo câu lạc bộ bóng đá Inter Miami. Anh chuyển đến khoác áo đội bóng này vào thời điểm giữa năm 2023. Ngay sau khi gia nhập, anh đã giúp Inter Miami giành được danh hiệu đầu tiên trong lịch sử câu lạc bộ.

Messi là ngôi sao lớn nhất từng khoác áo Miami
Messi là ngôi sao lớn nhất từng khoác áo Miami

Higuain

Higuain là cầu thủ người Argentina khác từng khoác áo câu lạc bộ bóng đá Inter Miami. Anh chuyển đến đây và đã ký hợp đồng với Miami vào thời điểm năm 2020. Tuy nhiên, cựu sao Real Madrid không để lại được nhiều dấu ấn do vấn đề tuổi tác.

Xem thêm: Câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai – Niềm tự hào phố núi

Matuidi

Vào ngày 13 tháng 8 năm 2020, cầu thủ Matuidi đã ký hợp đồng với câu lạc bộ bóng đá Inter Miami của Major League Soccer theo dạng chuyển nhượng tự do nhưng phải đến 6 tháng 9 thì anh mới ra mắt. Đến ngày 24 tháng 12 năm 2022, Matuidi chính thức tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp sau 18 năm thi đấu (chỉ 2 năm chơi cho Inter Miami).

Lời kết

Bên trên là bài viết về câu lạc bộ bóng đá Inter Miami và những điều bạn cần biết. Nếu thấy hay, mong bạn sẽ tiếp tục ủng hộ và theo dõi MitomTV chúng tôi.